Chia Sẻ Tài Liệu Tiếng Anh

Learn And Share English Lessons With All
Tips & Tricks
Free Ads


Free hugs around the world

Share
avatar
action_t
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 410
Nơi ở : google
Sở thích : action_t
Tính cách : enter
Registration date : 04/03/2008

Character sheet
My job:: Dancer

Ghost Free hugs around the world

Bài gửi by action_t on 2/4/2009, 11:35 am


Sometimes, a hug is all what we need.
Free hugs is a real life controversial story of Juan Mann, A man whos sole mission was to reach out and hug a stranger to brighten up their lives.

In this age of social disconnectivity and lack of human contact, the effects of the Free Hugs campaign became phenomenal.

As this symbol of human hope spread accross the city, police and officials ordered the Free Hugs campaign BANNED. What we then witness is the true spirit of humanity come together in what can only be described as awe inspiring.

In the Spirit of the free hugs campaign, PASS THIS TO A FRIEND and HUG A STRANGER! After all, If you can reach just one person
How it all started:

I'd been living in London when my world turned upside down and I'd had to come home. By the time my plane landed back in Sydney, all I had left was a carry on bag full of clothes and a world of troubles. No one to welcome me back, no place to call home. I was a tourist in my hometown.

Standing there in the arrivals terminal, watching other passengers meeting their waiting friends and family, with open arms and smiling faces, hugging and laughing together, I wanted someone out there to be waiting for me. To be happy to see me. To smile at me. To hug me.

So I got some cardboard and a marker and made a sign. I found the busiest pedestrian intersection in the city and held that sign aloft, with the words "Free Hugs" on both sides.

And for 15 minutes, people just stared right through me. The first person who stopped, tapped me on the shoulder and told me how her dog had just died that morning. How that morning had been the one year anniversary of her only daughter dying in a car accident. How what she needed now, when she felt most alone in the world, was a hug. I got down on one knee, we put our arms around each other and when we parted, she was smiling.Everyone has problems and for sure mine haven't compared. But to see someone who was once frowning, smile even for a moment, is worth it every time.
Public liability fear and red tape. But its all okay now! Make sure tocheck your local laws before embarking on your Hugathon!
Special Thanks
I would just like to thank Sick Puppies for their incredible song "All the Same " which the free hugs campaign video would have never been the same without.
For their music visit www.sickpuppies.net


Nguồn gốc của Free Hug
Một thanh niên vừa đặt chân xuống sân bay Sydney. Những chuyến bay nửa vòng trái đất chẳng mấy khi làm hành khách thấy dễ chịu. Tay anh trĩu nặng những gói hành lí và cả một bầu tâm trạng buồn bã. Cha mẹ li dị, chia tay với vợ chưa cưới và người bà thì đang ốm ở nhà, những người thân rải rác ở những góc xa xôi nhất của hành tinh trong khi anh đang cần niềm động viên hơn bao giờ hết. Những dòng người cứ thế ùa ạt trên những lối ra, bước vội để sà vào trong vòng tay của người thân yêu, nở nụ cười trong giờ phút đoàn tụ.

Ai chờ tôi phút này
Ai sẽ vui khi thấy bóng tôi
Xin chỉ một nụ cười thôi
Tôi sẽ ôm người ấy vào lòng...

Những ngày sau, anh tìm đến một trong những khu bận rộn nhất tại Syney, Pitt Street Mall. Anh tìm được một tấm bìa cứng và một chiếc bút dạ, vừa đủ để viết những gì thôi thúc. Cứ thế, giữa những dòng người đông đúc và vội vã, một đôi tay giữ tấm bìa carton, nổi bật lên dòng chữ: FREE HUGS (CỨ ÔM VÔ TƯ). Đáp lại chỉ là những ánh mắt chằm chằm nhìn con người lạ: "Hẳn là một tay thần kinh!". 15 phút lạc lõng kéo dài cho đến khi có người ai đó vỗ nhẹ vào anh. Một bà cụ già dừng bước, cụ kể về con *** mới chết khi sáng. Và hôm nay là kỉ niệm con gái cụ, người đã mất trong một tai nạn xe hơi. Anh cảm giác điều anh cần cũng chính là điều người phụ nữ này cần nhất, anh sụp dáng người cao lom khom xuống, tì một gối xuống sàn, vòng cánh tay dài của mình qua vai nguời phụ nữ. Và một cái ôm chặt... Và khi tay rời tay, họ thấy trên môi của nhau những nụ cười hạnh phúc.

Nhiều tháng tiếp sau, người thanh niên với nick name Juan Mann đã tiếp tục cho đi vô số những cái ôm tự nguyện như thế, những cái ôm không cần quan tâm xem là bạn ở đâu đến, bạn đang vui hay đang buồn, bạn là con trai hay con gái. Mãi cho đến 22 tháng 9 năm 2006, một video về Juan mới được phát tán trên Youtube và thu hút một lượng 8606980(tại thời điểm tôi viêt bài này). Những dòng động viên từ khắp mọi nơi, Give me a hug, Here is a hug from " anywhere in the world" đã làm gần thêm lại những khoảng cách địa lí, làm dịu đi tang thương của những cuộc chiến tranh trong năm cũ và mang đến một hy vọng tràn trề cho những ngày đầu năm mới. Cử chỉ đẹp của Juan đã đựợc lặp lại bởi nhiều người tình nguyện và tại nhiều quốc gia trên thế giới như Đài Loan, Mỹ, Thụy Sĩ...

Free Hug ở Việt Nam bắt đầu từ khi 2 cô gái tên Nguyễn Ngọc Nam Phương và Nguyễn Kim Hoàng,mang trên người tấm bảng Free Hug,đã ôm hơn 100 người trong ngày 23/12/2006.Từ đó đến nay,phong trào Free Hug đã bắt đầu phát triển tại Việt Nam.Đầu tiên là tại Hà Nội và TP HCM,sau đó là tới Nha Trang,Hải Phòng và nay là tại Đà Nẵng


Được sửa bởi action_t ngày 6/4/2009, 1:01 pm; sửa lần 1.
avatar
action_t
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 410
Nơi ở : google
Sở thích : action_t
Tính cách : enter
Registration date : 04/03/2008

Character sheet
My job:: Dancer

Ghost Re: Free hugs around the world

Bài gửi by action_t on 6/4/2009, 1:00 pm

Free Hugs Campaign - Uganda (Africa)

Free Hugs in Peru

Free Hugs in Scotland


Free Hugs in Korea
avatar
action_t
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 410
Nơi ở : google
Sở thích : action_t
Tính cách : enter
Registration date : 04/03/2008

Character sheet
My job:: Dancer

Ghost Re: Free hugs around the world

Bài gửi by action_t on 20/4/2009, 2:08 pm

good guesture !
avatar
Admin
Admin

Nam
Capricorn Cat
Tổng số bài gửi : 40
Birthday : 01/01/1988
Age : 30
Registration date : 05/03/2008

Character sheet
My job::

Ghost Re: Free hugs around the world

Bài gửi by Admin on 17/9/2015, 9:09 am

Hope it will be popular in VietNam Very Happychẳng biết ký gì cả
avatar
action_t
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 410
Nơi ở : google
Sở thích : action_t
Tính cách : enter
Registration date : 04/03/2008

Character sheet
My job:: Dancer

Ghost Re: Free hugs around the world

Bài gửi by action_t on 30/9/2015, 6:53 pm

Việt Nam có rồi nhé

Sponsored content

Ghost Re: Free hugs around the world

Bài gửi by Sponsored content


    Hôm nay: 11/12/2018, 8:23 pm